Sunday, 20/06/2021|
Chào mừng bạn đến với Website Trường THCS số 1 Bắc lý
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS SỐ 1 BẮC LÝ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7 VÀ HƯỞNG ỨNG HỘI SÁCH ONLINE.

TRƯỜNG THCS SỐ 1 BẮC LÝ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7 VÀ HƯỞNG ỨNG HỘI SÁCH ONLINE. Thực hiện công văn số 185/ PGDĐT ngày 16 tháng 4 năm 2020 v/v tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 và hưởng ứng Hội sách online chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 Ban giám hiệu nhà trường đã trực tiếp chỉ đạo các bộ phận liên quan thực hiện theo tinh thần...

TRƯỜNG THCS SỐ 1 BẮC LÝ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7 VÀ HƯỞNG ỨNG HỘI SÁCH ONLINE.

TRƯỜNG THCS SỐ 1 BẮC LÝ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7 VÀ HƯỞNG ỨNG HỘI SÁCH ONLINE.

      Thực hiện công văn số 185/ PGDĐT ngày 16 tháng 4 năm 2020 v/v tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 và hưởng ứng Hội sách online chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 Ban giám hiệu nhà trường đã trực tiếp chỉ đạo các bộ phận liên quan thực hiện theo tinh thần công văn.

      Mục đích nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là học sinh góp phần xây dựng xã hội học tập. Tổ chức triển khai Ngày Sách Việt Nam và Hội Sách online với các hình thức, nội dung thiết thực, đảm bảo chất lượng hiệu quả, phù hợp với tình hình cả nước đang chung tay để chống COVID 19.

     Thông qua hệ thống amail, messenger của nhà trường và các nhóm lớp cán bộ thư viện đã tuyên truyền về mục đích, ý ngĩa và các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam đồng thời nhà trường đã đẩy mạnh tuyên truyền trong giáo viên và học sinh nâng cao ý thức bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng trước dịch bệnh.

     Cũng thông qua các hệ thống này, nhà trường đã phát động phong trào đọc sách tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ trong toàn trường, hướng dẫn kĩ năng tìm kiếm thông tin và kĩ năng đọc, chọn sách cho phù hợp với với tâm lí lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục bằng nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với tình hình thực tiễn.

     Toàn thể giáo viên và học sinh tích cực hưởng ứng. Các đồng chí giáo viên đã lựa chọn những trang viết liên quan đến cách dạy bằng phần mềm google meet, để học cách cài đặt, sử dụng và tiến hành giảng dạy cho học sinh.

picture1_500_47

     Những tài liệu dạy học, ôn tập cho học sinh trong thời gian nghỉ dịch cũng được các đồng chí giáo viên tìm kiếm và phổ biến đến từng học sinh.

picture2_500_43

     Sự kiện Hội sách online tại sàn Book 365.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức thời gian từ ngày 19/4/2020 đến 20/5/2020 cũng được đông đảo giáo viên và học sinh tham gia truy cập và đọc sách.

picture3_500_39

     Khuyến khích phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà (đọc sách giấy, sách điện tử,...); hướng dẫn cho con biết cách sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập internet và tìm đọc những cuốn sách hay phù hợp với lứa tuổi. Phụ huynh và học sinh hăng say tham gia.

picture4_500_24

picture5_500_16

picture6_500_11

picture7_500_10

picture8_500_04

    Nhà trường đã giới thiệu cho cán bộ, giáo viên, học sinh, tìm kiếm, mượn đọc trực tuyến phục vụ cho học tập, nghiên cứu và giảng dạy kho tài nguyên điện tử khổng lồ cho phép cộng đồng truy cập và khai thác tài liệu điện tử như National Emergency Library, OpenStax của Đại học Rice, Nhà xuất bản Đại học Cambridge….

     Phong trào đọc sách, báo của học sinh được hưởng ứng tích cực. Các em đã đọc sách để giải  trí sau những giờ học căng thẳng. Đọc sách để trau dồi, củng cố và tích lũy cho mình những kiến thức bổ ích.

     Với các hoạt động đầy ý nghĩa này hy vọng các thầy giáo, cô giáo và các em   hãy phát huy tốt những thành tích của thư viện nhà trường đã đạt được, xứng đáng danh hiệu thư viện xuất sắc. Thư viện trường THCS số 1 Bắc Lý cũng muốn gửi gắm đến đông đảo bạn đọc thông điệp: “Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia”.

         Hãy tích cực đọc sách, báo bạn đọc nhé!

          

                                                                                       CÁN BỘ THƯ VIỆN

 

                                                                                                 Đoàn Thị Thu HuệTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 06 : 952
Tháng trước : 179
Năm 2021 : 1.890
Năm trước : 1.821
Tổng số : 3.711